Tin tức

Dùng youtube để cải thiện kĩ năng nghe

Vừa học tiếng anh vừa có thêm được kiến thức và những hiểu biết xã hội, đây là những kênh nước ngoài thú vị nhằm giúp bạn đạt được điều đó.


1. Ted talk

TED Talks là những bài diễn thuyết mang tính truyền cảm hứng được ghi lại tại các sự kiện của tổ chức phi lợi nhuận TED. Diễn giả mà TED mời đều người xuất chúng trong lĩnh vực của họ và các bài nói chuyện nhằm chia sẻ "những ý tưởng đáng giá" với công chúng. Xem TED, kĩ năng nghe tiếng anh của bạn cũng được cải thiện đáng kể, bạn có thể học cách bắt chước ngữ điệu của các diễn giả để luyện tập cả về phát âm. 2. The school of life

Là một cái tên dường như mang tính khái quát, nhưng bạn sẽ quên ngay điều này khi truy cập vào nội dung hết sức thú vị của nó! The School of Life "nỗ lực" trả lời những câu hỏi lớn của cuộc sống bằng cách sử dụng văn hóa và triết học. Và đoán xem? Nó hoạt động cực tốt!

Một số videos đã giải đáp hữu hiệu cho những câu hỏi lớn, chẳng hạn như hướng dẫn bạn "cách ly hôn" và một số videos thỏa mãn sự tò mò của mọi người, như "Tại sao những người tốt lại đáng sợ ". Bạn có thể chuyển qua danh sách các video được đăng và thấy rằng nó cung cấp sự giải đáp bao gồm từ việc trả lời các câu đố triết học đến giải thích lý do tại sao bộ phim hài rất quan trọng đối với xã hội.

The School of life là một chiếc túi thập cẩm của cuộc sống và thú vị không thể tin được!


3. The crash course

Nếu bạn muốn tìm hiểu về một vật hoặc nguyên lý hoạt động của một thứ gì đó, Carsh Course sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời dưới dạng video vui nhộn. Chỉ cần nhìn lướt qua những thứ hiển thị tại trang chủ sẽ khiến bạn tò mò nhận thấy rằng đây là nơi tốt nhất để học hỏi những điều thú vị từ vấn đề khủng hoảng tài chính hoặc hệ thống bài tiết của con người (một video có nhiều phần) cho đến hệ tư tưởng chính trị hay tế bào hạt nhân.

Mỗi chủ đề chia nhỏ thành nhiều phần, do đó rất dễ để nắm bắt nội dung của từng phần và mỗi video có thời lượng không quá dài điều này giúp bạn không cảm thấy nhàm chán và bắt đầu thưởng thức các videos . Phần tâm lý học chuyên sâu đặc biệt gây ấn tượng và phạm trù thiên văn học sẽ khiến người xem mở to mắt kinh ngạc.


4. Smarter everyday


Đây là một lựa chọn chương trình hoang dã, bởi vì một số video trên kênh này thực sự vô dụng đối với bất cứ điều gì liên quan đến học tập. Tuy nhiên, bạn có thể bị cuốn hút bởi những chủ đề hấp dẫn và, bạn sẽ sớm nhận ra rằng bạn biết làm thế nào Houdini qua đời, một khẩu súng bắn dưới nước trông như thế nào và một cây kim xăm hoạt động ra sao. Bạn có thể không cần nhiều đến điều này cho chương trình học của bạn, không phải là không có gì hấp dẫn về những thông tin vô bổ này đúng không? Một số đoạn phim có tiêu đề được đặt tên là "Bạn sẽ không tin vào mắt mình", nhưng chúng không phải là liên kết nhảm nhí như vẫn thấy. Đó là tất cả những yếu tố tốt nhưng không hẳn là tuyệt vời khi bạn đang cố gắng trở nên hiểu biết hơn.


4.CGP grey

Với sự hóm hỉnh sắc bén và một ít hài hước, video CGP Grey làm sáng tỏ toàn bộ mảng chủ đề hữu ích và thú vị. Một phút bạn có thể xem được 'Tóm tắt lịch sử của Hoàng gia' và tiếp cận chế độ quân chủ của Anh kể từ năm 1066, và có thể điều tiếp theo bạn được biết là bạn đang cười khúc khích trong một video về cách phát âm sao Thiên Vương. Đó là sự pha trộn hoàn hảo của tất cả mọi thứ bạn muốn biết và tất cả mọi thứ bạn không bao giờ nhận ra bạn có hứng thú.